Nhà gỗ 3 gian 4 mái xây tường

Mã sản phẩm: SP-473

Ngày nay rất nhiều người Việt yêu thích và lựa chọn nhà gỗ 3 gian 4 mái bởi kiến trúc tinh tế, truyền thống, nó gợi nhớ về cuộc sống giản đơn của ông cha ta ngày trước. Đây là một nét đẹp đáng được lưu giữ trong kiến trúc xây dựng truyền thống cần được bảo tồn và phát huy ở nền văn hóa dân tộc Việt Nam 4000 năm văn hiến.

Mô tả

Ngày nay rất nhiều người Việt yêu thích và lựa chọn nhà gỗ 3 gian 4 mái bởi kiến trúc tinh tế, truyền thống, nó gợi nhớ về cuộc sống giản đơn của ông cha ta ngày trước. Đây là một nét đẹp đáng được lưu giữ trong kiến trúc xây dựng truyền thống cần được bảo tồn và phát huy ở nền văn hóa dân tộc Việt Nam 4000 năm văn hiến.

Chi tiết sản phẩm

Hình thức kiến trúc nhà gỗ 3 gian 4 mái

Nhà gỗ 3 gian 4 mái là công trình kiến trúc được thiết kế theo phong cách cổ truyền Việt Nam. Các kèo nhà theo kiểu đơn và được liên kết với nhau bằng các khớp nối với độ dốc mái là 68%. Mái lớp ngói đỏ au làm thủ công hoặc được lấy từ ngói các nhà máy. Bên ngoài nhìn vào nhà có cảm giác thấp vì mái thừa ra 4 phía hiên.

Tuy nhiên, khi bước vào trong chiêm ngưỡng nhà gỗ ba gian 4 mái thì công năng sử dụng theo phong cách hiện đại kết hợp khai thác yếu tố kiến trúc nhà gỗ cổ truyền có nhiều lớp ngói dày tạo ra được độ thoáng khí cho gia chủ, rất gần gũi với thiên nhiên.

Công trình được chia thành 3 gian với 3 chức năng riêng biệt, nội thất bên trong được bố trí hợp lý, gian 1 và gian 3 là phòng trà để tiếp khách hay để con cháu về quây quần lại với nhau, 1 chiếc sập gụ để nằm nghỉ, 1 bộ tràng kỷ cỡ nhỏ, kèm theo khu bếp cho những ăn ngon ngày hội tụ.

Gian 2 (gian giữa) là để thờ cúng tổ tiên rất linh thiêng và yên tĩnh, thắp nhang đèn ấm cúng, 2 bên gian thờ có treo bức hoành phi câu đối, án thờ, cuốn thư, y môn, cửa võng.

Nhà gỗ lấy 4 mái làm chủ đạo nên mái 1,4 thiết kế theo kiểu chồng rường, mái 2 và 3 theo kiểu kẻ truyền tiền kẻ hậu bảy, được đục chạm theo các hoa văn mang ý nghĩa dân gian.

Nhà gỗ 3 gian 4 mái thường chiếm tỉ lệ khá nhỏ so với diện tích khuôn viên toàn bộ đất ở gia chủ, phần lớn được làm sân vườn trồng cây hoa, cây cảnh có ý nghĩa về phong thủy, xung quanh phía trước có bố trí hòn non bộ, tạo rãnh nước cảnh, bóng mát có tác động điều hòa môi trường, che nắng, gió và chắn tầm nhìn vào nhà.

Vậy nhà gỗ 3 gian 4 mái mang ý nghĩa gì?

Nhà gỗ 3 gian 4 mái được thiết kế rất thân thiện với thiên nhiên nhưng cũng rất phù hợp với khí hậu thời tiết ngoài Bắc Việt Nam. Phía Bắc tòa nhà trồng cây lá to rậm rạp như cây chuối để ngăn gió lạnh vào mùa đông và cản bớt cái nóng bức của khí trời vào hè hay bức xạ mặt trời. Phía Nam ngôi nhà trồng những cây thân cao như cau để đón những làn gió mát lạnh thiên nhiên.

Sau những tất bật lo toan bộn bề của cuộc sống, chúng ta luôn muốn sống trong một không gian yên bình, thư thái, thả lỏng về đầu óc và tinh thần hòa mình vào sân vườn tươi mát. Nhà gỗ ba gian 4 mái là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ. Sống trong căn nhà gỗ cổ truyền mộc mạc, chúng ta như được sống trong không gian hoài cổ với những kỉ niệm cây đa, giếng nước, sân đình với những khóm hoa, bụi chuối, hàng cau thẳng tắp thoáng mát chứa đựng đầy ắp hồn quê.

Địa chỉ liên hệ

NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0969556611

Email: hoaphat86xd@gmail.com

Website: www.nhagoketruyen.vn

0969556611